Cách deal lương khi phỏng vấn thuyết phục nhất

Deal lương khi phỏng vấn là cách giúp bạn đạt được mức lương tương xứng hơn với công việc của mình. Tuy nhiên, nếu không khôn khéo, bạn không những không đạt được mức lương mong muốn mà cơ hội có được việc làm cũng không còn. Chính vì vậy, hãy tham khảo cách deal lương khi phỏng vấn trong bài viết dưới đây để đạt được mục đích của bản thân nhé.

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế muốn truyền đạt đến bạn, hãy tham khảo để chắc chắn rằng thỏa thuận với nhà tuyển dụng là thành công nhé:

  1. Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Tại sao chúng tôi lại đưa mục này vào một trong những cách deal lương thuyết phục? Câu trả lời chính là việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc, về chức vụ, nhiệm vụ của bạn trong thời gian tới. Việc này sẽ giúp bạn xác định xem đâu là mức lương phù hợp với công việc cũng như mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra đã xứng đáng hay chưa? Cũng như giúp bạn không đưa ra mức lương vượt quá yêu cầu công việc cụ thể.

Ngoài ra, đặt câu hỏi cũng là cách giúp bạn kéo dài thời gian khi chưa xác định được một con số cụ thể cho công việc của mình. Trong khi nhà tuyển dụng trả lời câu hỏi của bạn, bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ hơn.

  • Để nhà tuyển dụng thấy được giá trị từ bạn

Không nhà tuyển dụng nào muốn trả lương cao cho một người không có nhiều giá trị. Vậy cho nên, trước khi bạn muốn deal lương cao hơn, bạn cần chứng minh cho họ thấy được giá trị của bạn trong công việc.

Tìm hiểu kỹ thông tin công ty sẽ giúp bạn biết được cần phải làm gì. Ngoài ra, một CV ấn tượng với những thành tích, kiến thức, kỹ năng sẽ là cách giúp bạn thể hiện giá trị của bản thân một cách tốt nhất.

Cũng đừng quên tìm hiểu trước mức lương phổ biến hiện nay trên thị trường là bao nhiêu cho công việc này để đàm phán được thuận lợi hơn nha.

  • Tránh đưa ra một con số cụ thể

Để việc deal lương thành công, một điều bạn cần chú ý chính là không nên đưa ra một con số cụ thể trong khi phỏng vấn. Cho dù được nhà tuyển dụng hỏi, bạn vẫn nên khôn khéo trả lời thay vì mức lương chính xác.

Có rất nhiều cách khác nhau để tránh trả lời trực tiếp câu hỏi của nhà tuyển dụng như việc bạn chú ý đến công việc hơn là mức lương hay là nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được chính xác giá trị mà bạn có thể mang lại,…

Trong trường hợp họ vẫn muốn biết câu trả lời, bạn hãy đưa ra một khoảng lương nhất định thay vì một con số cụ thể. Và đương nhiên, mức thấp nhất vẫn đủ thỏa mãn yêu cầu của bạn.

  • Hãy hỏi một mức lương cao hơn so với offer

Tất nhiên việc phỏng vấn và được lựa chọn là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên đừng vì sự vui mừng đó mà quên mất việc xem xét xem mức lương họ trả đã thực tương xứng với công việc cũng như mặt bằng chung trên thị trường.

Hãy tham khảo thông tin trên thị trường, đối chiếu, so sánh với khoảng lương bạn được nhận. Nếu bạn cảm thấy bản thân có thể có được mức lương cao hơn, đừng ngại ngần mà hãy hỏi và đàm phán với nhà tuyển dụng. Có thể bạn sẽ đạt được như mong muốn đó nhé.

Đàm phán lương thành công hay không có một sự ảnh hưởng nhất định đến quá trình làm việc sau này của bạn. Nếu mức lương thấp hơn so với thị trường, bạn sẽ cảm thấy bất mãn và tất nhiên, công việc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãy cố gắng hoàn thành thật tốt trong thời gian thử việc và thương lượng lại với cấp trên về lương của bạn sau khi trở thành nhân viên chính thức.

Deal lương có thành công hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác. Tuy nhiên, với những cách deal lương trên đây chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn biết được bản thân nên làm gì trong khi phỏng vấn để đạt được một con số phù hợp với công việc. Chúc bạn thành công.

Comments are closed.