Trả lời câu hỏi thất nghiệp làm gì để sống?

Bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn khi thất nghiệp và bạn cảm thấy băn khoăn không biết nên làm gì tiếp theo để duy trì cuộc sống của bản thân. Vậy thì cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thất nghiệp làm gì để sống trong bài viết dưới đây nhé.

Đi tìm các công việc làm thêm

Điều ám ảnh nhất đối với những người thất nghiệp chính là không có thu nhập để trang trải cuộc sống. Nếu bạn có một khoảng tiền tiết kiệm tích lũy được từ trước đó thì việc duy trì những chi phí sinh hoạt cá nhân cũng chỉ được vài tháng. Và việc mà bạn có thể làm lúc này chính là kiếm tiền từ những công việc làm thêm. Đó chính là cách giúp bạn biết được thất nghiệp làm gì để sống.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ của bạn mà tìm kiếm các công việc phù hợp. Bạn có thể nhận viết bài online cho các trang web, công ty,… Bạn cũng có thể nhận làm cộng tác viên trong lĩnh vực marketing như SEO, quản trị facebook, website,… Nếu không, xin ứng tuyển vào làm các công việc khác như nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn, shop áo quần,… Nếu bạn có vốn, có thể tự tìm kiếm một mặt hàng nào đó để kinh doanh,…

Với sự phát triển mạnh về công nghệ thông tin, đặc biệt là các trang mạng xã hội thì  kinh doanh online cũng nở rộ và phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần dạo một vòng trên facebook bạn cũng có thể thấy được nhà nhà buôn bán người người tìm mua. Đó cũng là cơ hội tốt để bạn kiếm tiền để sống khi thất nghiệp.

Tất cả những gợi ý trên có thể giúp bạn dễ dàng tạo thu nhập cho bản thân để trang trải các chi phí trong khi đang tìm kiếm việc làm. Ngày nay, chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm thì việc kiếm tiền là không quá khó.

Không lãng phí thời gian của bản thân

Khi thất nghiệp, có nhiều người sẽ bị sa đà vào các chương trình, trò chơi,… trên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, việc này chỉ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, đặc biệt là mắt, cũng như lãng phí thời gian quý báu của mình.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn giải quyết khoảng thời gian rảnh này bằng nhiều cách khác nhau. Như tham gia vào một khóa học về kỹ năng, nâng cao kiến thức hoặc lớp học về nấu ăn, học vẽ,… Giúp nâng cao giá trị cho bản thân mình, từ đó bạn có thể tìm kiếm được các công việc tốt hơn sau này.

Lựa chọn tham gia vào các hoạt động tình nguyện cũng là gợi ý hay ho dành cho bạn. Khi thất nghiệp, bạn có nhiều thời gian hơn và làm các công việc tình nguyện phù hợp như đến các vùng xa dạy học cho trẻ em, đến các viện dưỡng lão chăm sóc, hỗ trợ người già,… Những việc này vừa giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình, vừa đóng góp sức lực vào những việc có ích, từ đó bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống hơn, yêu bản thân mình hơn vì những điều mình đã làm.

Quan tâm hơn đến cách chi tiêu của bản thân

Khi thất nghiệp, tức nguồn thu nhập của bạn bị gián đoạn, lúc này, việc chi tiêu sao cho tiết kiệm và phù hợp chính là cách giúp bạn duy trì cuộc sống trong lúc đợi có một công việc mới.

Có câu nói thế này, “Một đồng bạn tiết kiệm được chính là một đồng mà bạn làm ra”. Cho nên, hãy bỏ qua với những khoảng chi tiêu không cần thiết, cũng như tập tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt cá nhân. Ví dụ, thay vì đến bữa ăn, bạn sẽ đến các quán ăn, nhà hàng thì bây giờ, hãy đi chợ và tự nấu ăn cho bản thân mình. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được một khoảng tiền vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bản thân. Bởi vì chi phí khi tự mua thực phẩm luôn luôn rẻ hơn so với việc đi ăn ngoài.

Như vậy, với những bí quyết trên đây hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi thất nghiệp làm gì để sống. Qua bài viết, chúng tôi cũng muốn nhắn gửi rằng, thất nghiệp không có gì đáng sợ, chỉ đáng sợ khi bạn không biết phải làm gì cho phù hợp. Chúc bạn vượt qua được giai đoạn thất nghiệp thật suôn sẻ.

Comments are closed.