Tìm hiểu Đại học Thể dục thể thao thi khối gì?

Nếu bạn yêu thích các lĩnh vực liên quan đến thể dục thể thao, vậy thì không thể không tìm hiểu xem những ngành này sẽ thi khối gì trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Hiện nay, có một số lượng lớn các bạn trẻ lựa chọn học các ngành liên quan đến thể dục thể thao. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi trong kỳ thi tuyển sinh các năm trước, các bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề vẫn cảm thấy băn khoăn không biết Đại học Thể dục thể thao thi khối gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được đáp án của mình.

Hiện nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh mà các trường đại học vẫn chưa thể chốt được phương án tuyển sinh cuối cùng cho mình vì chưa nhận được hướng dẫn từ Bộ Giáo dục và đào tạo. Và nếu vậy thì các bạn học sinh phải làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới?

Để giúp các bạn có được những hình dung rõ nhất về Đại học Thể dục thể thao thi khối gì? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách thức tuyển sinh chung của các trường Đại học Thể dục thể thao năm trước nhé.

Đối tượng tuyển sinh

Các trường Đại học thể dục thể thao có yêu cầu không quá khắc khe đối với các đối tượng tuyển sinh của mình. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT không phân biệt hệ chính quy hay giáo dục thường xuyên hay tốt nghiệp Trung cấp nghề nhưng cần có bằng tốt nghiệp THPT theo quy định.

Ngoài ra, đối với các ngành Thể dục thể thao, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu về ngoại hình và sức khỏe như ngoại hình cân đối, nam cao tối thiểu 165cm, nặng 45kg, nữ cao tối thiểu 155cm, nặng 40kg. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, không dị tật, dị hình.

Phương thức tuyển sinh

Hiện nay, các trường Đại học Thể dục thể thao đều sử dụng phương thức tuyển sinh kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Trong đó, phân chia thành 2 phương thức tuyển sinh khác nhau.

Một là xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ của cả hai năm học lớp 11 và lớp 12 kết hợp cùng thi môn năng khiếu theo quy định cho tất cả các ngành đào tạo.

Hai là xét tuyển dựa trên kết quả thi kì thi THPT Quốc gia cùng với kết quả thi môn thi năng khiếu theo quy định cho tất cả các ngành đào tạo.

Các thí sinh chỉ được chọn 1 trong các tổ hợp môn xét tuyển theo quy định để đăng ký xét tuyển. Theo đó, các tổ hợp môn đối với các ngành thể dục thể thao như sau:

T00: Bao gồm môn Toán, Sinh học và Môn thi năng khiếu TDTT

T02: Bao gồm môn Toán, Ngữ văn và Môn thi năng khiếu TDTT

T03: Bao gồm môn Ngữ văn, Sinh học và Môn thi năng khiếu TDTT

T04: Bao gồm môn Toán, Vật lý và Môn thi năng khiếu TDTT

T05: Bao gồm môn Ngữ văn, Giáo dục công dân và Môn thi năng khiếu TDTT

Trong đó: Môn thi năng khiếu có thể là Bật xa tại chỗ, Chạy, Võ thuật, Bơi lội,…

  1. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

Với phương thức này, cách thức tính điểm sẽ là lấy kết quả học tập trung bình cao nhất của cả năm lớp 11 hoặc cả năm lớp 12. Ngoài ra, có trường sẽ dựa trên kết quả điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 2 môn thuộc tổ hợp môn là bạn đăng ký xét tuyển. Bên cạnh đó, một số trường còn có những yêu cầu khác về kết quả học lực, điểm đạo đức,… làm tiêu chí xét tuyển. Cộng với kết quả thi môn Năng khiếu TDTT nhân hệ số 2.

  • Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi kì thi THPT Quốc Gia

Với phương thức này, cách thức tính điểm sẽ là điểm số đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia của 2 môn trong tổ hợp môn mà bạn lựa chọn để xét tuyển. Cộng với kết quả thi môn Năng khiếu TDTT nhân hệ số 2.

Ngoài số điểm trên, bạn sẽ được cộng thêm điểm hệ số ưu tiên nếu bạn nằm trong diện được cộng thêm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đối với các bạn đạt được thành tích trong các kì thi cấp Quốc gia, Quốc tế về những bộ môn liên quan đến TDTT sẽ được tuyển thẳng mà không cần phải trải qua xét tuyển.

Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có một cách thức tuyển sinh riêng, cho nên bạn cần tham khảo, tìm hiểu thật kỹ trường mà mình quyết định theo học để có được sự chuẩn bị cũng như nộp đơn tuyển sinh đúng với yêu cầu, tránh những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến Đại học Thể dục thể thao thi khối gì. Mặc dù không cung cấp được những thông tin mới nhất cho kỳ thi tuyển sinh năm 2020. Nhưng hy vọng bài viết này cũng đã cung cấp những thông tin bổ ích để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Comments are closed.